Breaking News
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Home / Tin Công Nghệ / Kinh nghiệm chọn mua Ipad mini cũ chất lượng tốt

Kinh nghiệm chọn mua Ipad mini cũ chất lượng tốt

Chọn mua chiếc iPad mini cũ đã qua sử dụng như thế nào để đảm bảo rằng bạn chọn mua được một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tính năng, còn zin 90% với giá tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí.

Vậy thì hãy đọc ngay nội dung dưới đây, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm chọn mua Ipad cũ chất lượng vẫn còn tốt nhé.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của máy

Chiếc Ipad mini cũ đã qua sử dụng thường được va chạm nhiều lần, dễ bị trầy xước, móp méo và biến dạng. Khi mua, bạn nên kiểm tra vành cao su xung quanh, các góc máy để xem có còn nguyên vẹn hay không. 

Nếu không nguyên vẹn thì chắc chắn chiếc Ipad này đã bị tháo gỡ nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra màn hình của máy có bị trầy xước không. Kiểm tra bằng nghiêng màn hình và hướng mắt xuống gần sát màn hình để xem. Nếu thấy trầy xước thì không nên mua nhé.

Kiểm tra hình thức bên ngoài của Ipad

Kiểm tra hình thức bên ngoài của Ipad

Kiểm tra chi tiết bên trong máy

Các bộ phận bên trong máy được cấu thành từ nhiều bộ phận quan khác nhau. Chúng quyết định đến tính năng, chất lượng của máy trong quá trình sử dụng. Do đó, bạn cần test thử thật kỹ phần này trước khi đưa ra quyết định mua Ipad mini cũ để sử dụng.

 • Kiểm tra phần cứng: bằng cách tắt nguồn iPad rồi khởi động lại, để kiểm tra nút nguồn. Test thử nút tăng và giảm âm lượng của máy xem có nhạy không trước khi mua.
 • Kiểm tra cổng kết nối: Kiểm tra cổng kết nối ở chỗ sạc có kết nối được với nguồn điện không, tai nghe iPad có nhanh nhạy và nghe rõ không?
 • Kiểm tra camera bằng cách mở iPad lên rồi quay video, chụp ảnh thử để kiểm tra độ sắc nét, mức độ ổn định của máy như thế nào. Thêm vào đó, bạn kiểm tra bộ phận loa để xem chất lượng âm thanh có bị rè, phát ra âm thanh lạ hay không?
 • Kiểm tra pin của máy: bằng cách mở bất cứ ứng dụng nào đó trên máy để chúng hoạt động trong vòng 5 phút xem lượng pin có bị hao hụt hay không. Nếu hao hụt nhanh thì không nên mua nhé.
Kiểm tra chi tiết các tính năng bên trong

Kiểm tra chi tiết các tính năng bên trong

Kiểm tra phần mềm

Phần mềm của Ipad cũng tương tự như Iphone. Bao gồm 2 điểm quan trọng: màn hình cảm ứng và điểm chết.

 • Kiểm tra mức độ cảm ứng bằng cách mở trình soạn thảo văn bản, đánh máy trên bàn phím ảo kết hợp các thao tác xoay máy ở 4 góc màn hình xem có nhanh nhạy không? 
 • Trải nghiệm độ cảm ứng trên máy có cảm thấy trơn tru, mượt mà hay không? Nếu không thì bạn đừng nên chọn mua.
 • Kiểm tra điểm chết: Mở màn hình chính của Ipad mini cũ lên, nhấn giữ 1 icon cho đến khi icon rung động rồi dùng ngón tay di chuyển icon đến vị trí bất kỳ trên màn hình. Nếu độ nhạy của icon tuột ra thì chứng tỏ màn hình cảm ứng bị liệt rồi. 

Kiểm tra những tính năng khác của Ipad

 • Kiểm tra xem máy đã thoát khỏi iCloud chưa? 
 • Kiểm tra độ bắt sóng của Ipad với 3G như thế nào?
 • Kiểm tra các khe sim, cổng kết nối tai nghe, cắm sạc và mic của Ipad ok không?
 • Kiểm tra xuất xứ, bảo hành, mã số IMEI, Model của máy.

Đó là những cách giúp bạn chọn mua Ipad mini cũ đảm bảo còn zin và đạt chất lượng tốt. 

Nếu muốn sở hữu một sản phẩm Ipad mini cũ, còn mới và chất lượng tốt thì bạn hãy tìm mua tại cửa hàng 24hstore.vn.

Ngoài cung cấp thiết bị di động Iphone, Ipad thuộc bản độc quyền của Apple, chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng một số máy đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt tương đương như máy mới với mức giá hợp lý.Bạn có thể đến tại đây để tham khảo và lựa chọn mua.

Xem thêm: 5 lý do làm thay đổi suy nghĩ của bạn về chiếc iPad Pro cũ