Breaking News
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...
Home / thủ thuật / Sở hữu iPad tốt vừa tầm giá, cần biết cách kiểm tra máy trước khi mua

Sở hữu iPad tốt vừa tầm giá, cần biết cách kiểm tra máy trước khi mua

ipad air
Mua iPad cũ là biện pháp kinh tế tốt nhất giúp bạn vừa tiết kiệm vừa có cơ hội sở hữu được một máy tính bảng tốt vừa tầm giá. Nhưng để mua iPad cũ bạn cũng cần có kinh nghiệm kiểm tra máy để tránh mua lầm máy giả, máy kém chất lượng.

Vậy cách kiểm tra iPad trước khi mua bằng cách nào?

ipad air

 1. Ưu tiên mua máy với đầy đủ phụ kiện đi kèm, vẫn còn hóa đơn, hộp đựng.
 2. Kiểm tra hình thức bề mặt của máy là nội dung bạn cần phải kiểm tra đầu tiên khi cầm trên tay thiết bị iPad.
 3. Kiểm tra vỏ máy xem có bị bóp méo nếu chẳng may bị va chạm, cho dù là va chạm nhỏ nhất. Chú ý quan sát xem vỏ máy bị biến dạng không, có nhiều vết trầy xước không. Nhất là 4 góc máy, vành cao su viền xung quanh máy có bị bong tróc gì không. Nếu có rất dễ iPad đó đã từng bị tháo gỡ.
 4. Kiểm tra độ xước sát của màn hình. Nếu máy được dán màn hình thì yêu cầu người bán bóc lớp dán ra. Rồi đên kiểm tra nút cứng và cổng kết nối. Tắt iPad và khởi động lại để kiểm tra nút nguồn. Bấm vào nút tăng giảm âm lượng xem có nhạy không.
 5. Kiểm tra các cổng kết nối, cắm sạc và tai nghe vào iPad để kiểm tra độ nhanh nhạy, đồng thời cũng để kiểm tra xem sạc và tai nghe theo máy có phải là hàng chính hãng không.
 6. Kiểm tra xem màn hình iPad có bị điểm chết nào không bằng cách vào ứng dụng Safari nhưng không vào web, để tông trắng toàn tập và tìm kiếm xem có điểm chết màu đen nào trên màn hình iPad không.
 7. Kiểm tra cảm ứng hết sức quan trọng với thiết bị iPad về độ nhạy bén của cảm ứng. Đơn giản nhất là mở một trình soạn thảo văn bản lên, sau đó bạn đánh tất cả các chữ và số trên bàn phím ảo. Xoay máy và tiếp tục thao tác trên cho đến khi hết 4 góc màn hình của iPad.
 8. Thử mở camera lên và chụp ảnh, quay video xem độ nét, sự ổn định. Kiểm tra xem iPad bắt wifi có tốt không, có gặp lỗi hỏng wifi không bởi rất nhiều máy bị mắc phải lỗi này.
 9. Bạn lật mặt lưng của iPad để xem số serial đó có trùng với thông số serial trong mục General/ Setting/About/Serial không (Số Serial là một dãy số được viết ở mặt lưng của iPad).
 10. Cuối cùng kiểm tra imei của máy, so sánh xem số imei có giống trên iPad không ? Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống dòng imei để xem số imei của máy mình (số imei sẽ có 15 số).
 11. Kiểm tra pin và sạc có phải hàng chính hãng. Bằng cách mở một ứng dụng lên và sử dụng trong vòng 5 phút. Nếu bạn thấy chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó mà pin sụt từ 5% đến 10% thì tốt nhất là không nên mua chiếc iPad đó.

Mong rằng bài viết này này sẽ giúp ít được phần nào cho bạn. Chúc bạn nhanh chóng tìm mua được một chiếc iPad tốt và giá phù hợp nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h – 24hStore.vn

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.4, Quận 10, TP. HCM

———————————————————————————————

Tổng Đài Sửa Chữa Bảo Hành: 1900.5555.34

Hệ Thống bán iPhone/iPad Giá Sỉ: 1800.8024

Than Phiền Chất Lượng Dịch Vụ: 0985.24.24.24

————————————————————–—————————–

Website: www.chamsocdidong.com

Fanpage: www.facebook.com/chamsocdidong.com

Website: www.24hstore.vn

Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn