Breaking News
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...
Home / Tin Công Nghệ / iPad có dùng chung cục sạc với iPhone được không?

iPad có dùng chung cục sạc với iPhone được không?

Vì lý do nào đó, bạn đang sử 2 thiết bị đến từ Apple là iPhone và iPad, nhưng trong quá trình sử dụng có nhiều trường hợp khách quan xảy ra khiến bạn sử dụng sạc pin của iPhone để sạc pin cho iPad? Và bạn lo lắng không biết việc này có gây tổn hại đến iPad hay không?

183_img1

Sạc iPhone có dùng được iPad hay không?

Một số người cho rằng vì cùng là hãng Apple nên iPhone và iPad có thể đổi sạc cho nhau, nhưng cũng có người cho rằng không thể làm như vậy, vì theo nguyên tắc từ xưa đến nay là “nồi  nào úp vung nấy” là không thể thay đổi sạc cho nhau, sạc iPhone không thể sạc cho iPad được.

Trong hai quan điểm trên thì quan điểm nào mới đúng?

183_img2

“Nồi nào úp vung nấy”, cụ thể, nồi A không nhất thiết phải đi chung với vung A, nồi A vẫn có thể đi cùng vung B, vung C. Lúc này hiệu quả đạt được không thể so sánh với việc nó đi theo bộ. Từ đó, nếu bạn lấy sạc của iPhone đem sạc cho iPad cũng vậy. Điều này có thể chấp nhận được nếu như một ngày nào đó bạn không tìm thấy sạc iPad ở đâu và chưa kịp mua iPad mới để sạc thì bạn vẫn có thể sạc pin cho iPad bằng sạc iPhone.

Tuy nhiên, việc này nên hạn chế tối đa. Chỉ khi bât đắc dĩ  thì mới làm thế vì chắc chắn việc sạc cho iPad bằng sạc iPhone sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn.

Tại sao nên hạn chế sạc pin cho iPad bằng sạc iPhone?

– Mỗi thiết bị điện tử đều có sạc pin và pin tương ứng với thiết kế tương ứng của máy thông qua vi mạch và mạch bảo vệ pin bên trong. Cụ thể, sạc iPhone là 1A – 5W, iPad là 2A – 10W, nên nếu dùng sạc iPad để sạc iPhone thì dòng điện sẽ tăng gấp đôi gây nóng máy hay thậm chí là cháy nổ. Ngược lại, lấy sạc iPhone sạc cho iPad thì nguồn điện sẽ rất yếu dẫn đến thời gian sạc pin cho iPad kéo dài hơn bình thường, nặng hơn là iPad không thể nhận nguồn điện đáng ra cần cung cấp cho máy. Nếu kéo dài thời gian sạc pin của iPad sẽ làm pin iPad thiếu năng lượng. Cuối cùng so với thiết kế ban đầu của iPad, dung lượng pin của máy sẽ không còn được mạnh mẽ.

– Việc sử dụng sạc iPhone cho iPad còn làm pin iPad bị chai và hư hỏng.

183_img3

Có lẽ quan điểm tuân theo nguyên tắc “nồi nào úp vung nấy” vẫn được xem trọng và thực hiện trong trường hợp này.

Lưu ý: khi không còn sạc iPad để sạc cho máy và cũng không thể dùng sạc iPhone thay thế vì những hậu quả khôn lường có thể xảy ra, chắc chắn là bạn phải đi mua một chiếc sạc mới cho iPad. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là mua sạc chính hãng ở nơi uy tín, chất lượng. Vì với những chiếc sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể sẽ xảy ra những hậu quả đáng sợ hơn bạn nghĩ rất nhiều.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

🏥 Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

📞 Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: 24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn