Breaking News
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...
Home / iPad Air / iPad Pro 12.9 inch liệu có còn hot trong thời gian sắp tới?

iPad Pro 12.9 inch liệu có còn hot trong thời gian sắp tới?

iPad Pro trên thị trường có 2 phiên bản lớn và nhỏ 12.9 inch và 9.7 inch đang phải đối đầu rất khốc liệt với các đối thủ iPad khác trên thị trường công nghệ. iPad Pro bảng 12.9 inch sẽ phải tìm chỗ đứng trên thị trường thiết bị cầm tay cạnh tranh gay gốc.  Liệu iPad Pro có chiến thắng các sản phẩm khác trở nên hot hơn trong tương lai hay không vẫn là dấu hỏi to đùng chưa thể gỡ.

Năm 2010, Apple ra mắt iPad, thử thách lúc đó là iPad có thể chen chân vào mảng giữa smartphone và latop hay không? Đến nay, thực tế cho thấy, iPad đã rất thành công và trở thảnh sản phẩm có tốc độ phát triển khá nhanh. Nhưng ngày nay smartphone ngày càng lớn hơn trong khi laptop thì mỏng nhẹ và pin bền bỉ hơn. Doanh số iPad ngày càng giảm thê thảm trong 2 năm liên tiếp trong bối cảnh iPhone và Mac bội thu về doanh số.

486164-ipad-pro-2

Thay vì vức bỏ, Apple lại càng muốn vực dậy mảng máy tính bảng với sản phẩm iPad Pro 12.9 inch chủ lực. Phiên bản này có màn hình lớn và mạnh hơn so với các thế hệ trước. Máy được trang bị phím vật lý và bút điều khiển. Vấn đề là chiếc iPad Pro này có đất để phát triển hay không khi xen lẫn giữa máy tính bảng và latop?

Chấp nhận đánh đổi

iPad Pro buộc phải đánh đổi một số thứ, phần cứng và phần mềm của chiếc iPad Pro 12.9 inch này thực chất là laptop chứ không phải máy tính bảng. Phụ kiện bàn phím Smartphone Keyboard, iPad Pro dễ dàng biến thành một chiếc laptop đa năng. Nhưng ở dạng tablet nó lại cồng  kềnh, nặng nề và bất tiện. Kể cả khi không có bàn phím, iPad Pro vẫn thua thiệt so với các thiết bị nhỏ gọn trước đây. Nếu nâng cấp vi xử lý và RAM để chạy nhiều ứng dụng hơn rất có thể iPad Pro sẽ tạo ra nhiều ứng dụng không thể chạy trên các thiết bị có màn hình nhỏ hơn.

giá ipad pro

Trong khi phần mềm trên iPad ngày càng phức tạp , iOS 9 có 2 tính năng mới là Slide Over và Split View, cho phép người dùng chia đôi màn hình và chạy song song hai ứng dụng. Song song với đó, iPad Pro cũng có thêm iCloud Drive giúp lưu trữ dữ liệu an toàn hơn. Chứng tỏ iPad Pro rất mạnh mẽ.

Ứng dụng iPad Pro có thu hút?

Kích thước gần giống latop, có vẻ iPad Pro  đã thu hút Apple phát triển nhiều ứng dụng hơn. Chẳng hạn như Adobe hỗ trợ tính năng bút Apple Pencil trong bộ ứng dụng Creative Cloud, còn Microsoft lại bổ sung tính năng đa  nhiệm Split View trong Ofice.

Ông Kevin La Rue, phó chủ tịch hãng phần mềm chỉnh sửa ảnh Macphun cho biết: công ty sẽ chuyển đổi một số ứng dụng chạy trên Mac sang iPad Pro. Các phần mềm này sẽ tận dụng được sức mạnh của Apple Pencil, chip nhanh hơn và RAM 4G của iPad Pro và tăng cường thêm một số khả năng mớ như kết nối với màn hình thứ hai hoặc ổ cứng ngoài.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: http://dienthoaixachtay.net.vn/
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn