Breaking News
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3.67 out of 5)
Loading...
Home / iPad Air / Ngưng ngay 5 hành động khiến iPad Air bị chai pin, hỏng pin

Ngưng ngay 5 hành động khiến iPad Air bị chai pin, hỏng pin

Với bộn bề công việc và mức sống công nghệ “ngộp” như hiện nay, thì việc sở hữu một chiếc iPad Air được trang bị đầy đủ chức năng sẽ cho bạn những hữu ích phục vụ trong công việc cũng như giải trí của bạn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Tuy nhiên, để bảo quản chiếc máy tính bảng của mình được tốt hơn, bạn nên ngưng ngay 5 hành động khiến iPad Air bị chai pin, hỏng pin được chuyên gia 24h chia sẻ dưới đây.

ipad_air_22

Dù có rất nhiều nguyên nhân khiến cho iPad Air bị chai pin nhưng không phải ai cũng biết, và đây là 5 sai lầm mà người dùng iPad Air hay mắc phải ngay cả bạn khiến cho iPad bị chai pin, hỏng pin:

1. Vừa sử dụng iPad Air vừa sạc

Đa số người dùng thường chủ quan và cho rằng việc vừa sử dụng thiết bị vừa cắm sạc để lướt web, xem phim…sẽ không sao, nhưng những nguy hiểm tiềm ẩn bên trong sẽ giết chết thiết bị của bạn và cả người dùng cũng bị ảnh hưởng không kém.

Cụ thể là việc vừa sử dụng máy vừa sạc sẽ làm cho pin iPad Air phải cung cấp năng lượng để thiết bị hoạt động, vừa phải nhận sạc, lâu dần khiến dung lượng pin bị giảm và pin sẽ bị chai và dễ gây cho ipad bị nóng và hư ic nguồn.. Hơn thế nữa là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2. Sử dụng iPad Air cạn pin, tắt nguồn mới sạc pin

Dù là lý do gì khiến bạn không có thời gian để sạc pin đúng lúc thì việc thường xuyên để iPad Air sử dụng đến cạn pin, tắt nguồn mới sạc pin sẽ khiến pin máy bị cạn dung lượng, sau khi sạc sẽ không còn đầy như trước. Do đó, bạn nên cố gắng sạc pin cho thiết bị của bạn khi pin còn khoảng 20% là tốt nhất.

569_img5

3. Khi pin iPad Air đang sạc chưa đầy thì rút sạc

Đây là hành động thường thấy nhất ở người dùng iPad Air, nếu bạn không ngưng ngay hành động rút sạc khi pin iPad Air đang sạc chưa đầy thì pin iPad Air rất dễ bị chai. Lúc này thì không mong cứu vãn được gì mà chỉ còn cách thay pin iPad Air mà thôi. Ngoài ra, việc bạn cắm sạc lỏng lẻo khiến cho quá trình sạc không ổn định cũng làm cho ipad bị chai pin.

sac-ipad-10w-chinh-hang

4. Để iPad Air sạc qua đêm

Thông thường, việc sạc iPad Air chỉ cần từ 2 đến 4 tiếng là đủ để sạc đầy pin, nhưng có nhiều người lại không biết việc này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, nó sẽ làm pin ipad bị giảm tuổi thọ, lâu ngày pin sẽ bị chai, bị phồng.

Ngoài việc hỏng và chai pin iPad Air, để sạc pin thiết bị qua đêm như vậy cũng khá là nguy hiểm, bỏ khi bạn đang ngủ sâu giấc thì việc sạc pin có thể gây cháy nổ. Tốt nhất bạn nên theo dõi quá trình sạc pin cho máy tính bảng của mình khi bạn có thể kiểm soát được thời gian rút sạc nhé.

5. Sử dụng cục sạc iPad Air không chính hãng, hàng kém chất lượng

-cuc-sac-ipad

Mỗi một chiếc iPad đều được cung cấp một bộ sạc tương thích dành riêng cho mình, iPad Air cũng vậy. Nên nếu chiếc iPad Air của bạn bị chai pin, hỏng pin thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm về iPad để kiểm tra lại cục sạc có chính hãng không hay là hàng kém chất lượng. Hoặc có thể mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại như Bệnh Viện Điện Thoại để được hỗ trợ. Nếu là hàng dỏm thì bạn nên thay ngay cục sạc chính hãng để vừa bảo vệ được thiết bị và cho cả bản thân của bạn nữa.

Qua những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn cũng thấy được sự nguy hại của 5 hành động khiến iPad Pro bị chai pin, hỏng pin như thế nào rồi phải không? Hi vọng bạn có thể rút kinh nghiệm để bảo quản máy tính bảng cũng như tính mạng của bạn tốt nhất nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.              

Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.