Breaking News
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...
Home / Điện thoại / Thủ thuật chỉnh iPhone tự tắt và không khởi động lại được

Thủ thuật chỉnh iPhone tự tắt và không khởi động lại được

Bình thường trong lúc đang sử dụng mà tự nhiên màn hình iPhone tự tắt và không thể bật lại thì lúc này người dùng thường nghĩ đến việc máy bị gặp vấn đề về phần cứng và “sập nguồn”. Nhưng đó chỉ là giải pháp rút cuộc, dưới đây là cách có thể cứu chữa nhất thời nếu bạn có vô tình gặp phải lỗi này.

iphone 5, 5s cu gia re tai tphcm

Sau đây sẽ là tổng hợp những cách khắc phục lỗi iPhone tự tắt và không khởi động lại. Nếu thiết bị của bạn đang sử dụng mà gặp phải lỗi này thì có thể áp dụng những biện pháp khắc phục sau đây:

1. Reset thiết bị

Việc đơn giản nhất bạn có thể làm là reset iPhone về tình trạng như khi xuất xưởng, và lưu ý 1 điều các dữ liệu bạn có trên máy như danh bạ, hình ảnh, nhạc… cũng sẽ bị xóa sạch, nên phải backup trước khi reset nhé (có thể backup sang iCloud).

2. Hard Reboot thiết bị

Một cách reset chiếc iPhone của bạn, tuy nhiên (khác với cách 1) bạn không bị mất dữ liệu cá nhân có trên máy. Cách thực hiện: ấn đồng thời phím Home và phím nguồn (Power) khoảng 10s cho tới khi màn hình iPhone 5 tắt hẳn, sau đó ấn phím nguồn power để iPhone khởi động trở lại.

khac-phuc-loi-iphone-6-6s-cu-gia-re-khong-chay-khi-thay-doi-thoi-gian-1
3. Thiết bị không khởi động, kết nối ngay với sạc

Nếu iPhone tắt ngóm và không thấy dấu hiện khởi động lại, hãy sạc thiết bị, biết đâu do kiệt pin nên iPhone đột ngột sập nguồn, nếu sau khi sạc bạn thấy thiết bị khởi động, pin báo ổn, nhưng rút sạc ra lại bị tình trạng trên thì có thể cục pin trên thiết bị đã chai (hỏng) không nạp pin được. Trường hợp này bẹn cần thay pin iPhone chính hãng mới.

4. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất

Apple luôn khuyến cáo và đưa ra phiên bản iOS mới nhất, tốt nhất, ổn định nhất và vá những lỗi lặt vặt cũng như tăng cao hiệu suất hoạt động cho từng dòng sản phẩm của hãng nên đừng quên nâng cấp lên phiên bản OS mới nhất mà hãng khuyến nghị (Settings > General > Software Update)

5. Dùng iTunes Restore lại thiết bị

Nếu 4 cách trên đều không hiệu quả, bạn hãy dùng iTunes để restore thiết bị (và lưu ý việc này sẽ xóa sạch dữ liệu trên iPhone của bạn, nên có thông tin, dữ liệu gì quan trọng bạn cần phải backup trước).

6. Vẫn không cải thiện được tình trạng trên

Nếu không cách nào bên trên có thể giải quyết được vấn đề đã nêu ở đầu bài, vậy bạn cần mang đi bảo hành thôi (nếu còn bảo hành) hoặc mang ra tiệm để các đội ngũ kỹ thuật có thể “bắt bệnh” chính xác. Nhiều khả năng là thỏi pin đã “quá già” để có thể “cõng” chiếc iPhone, nên cần thay pin.

Nếu đã thử mọi cách trên vẫn không hoàn toàn khắc phục lúc này bạn cần mang thiết bị đi bảo hành thôi (nếu còn bảo hành) thay màn hình iPhone 6 Plus hoặc mang ra Chi nhánh sửa chữa để các đội ngũ kỹ thuật họ kiểm tra và “bắt bệnh” chuẩn xác. Nhiều khả năng là viên pin đã đến tuổi, hoặc cụ thể hơn máy bị sập nguồn. Vấn đề ngày bạn nên tham khảo cửa hàng uy tín để kiểm tra và bắt đúng bệnh tranh mất tiền oan.

24hStore ➡ TRUST AND MORE……
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: www.24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Share Button

Comments

comments